Top 10 huyền thoại bóng đá thế giới vĩ đại nhất hành tinh 2024

Puskas được lấy tên đặt cho giải bàn thắng đẹp nhất của năm

Thế giới bóng đá qua nhiều năm hình thành và phát triển đã chứng kiến không ít những cầu thủ huyền thoại được xem là vĩ nhân trong làng túc cầu. Những cầu thủ ấy đã góp phần vẽ nên bức tranh bóng đá với vô vàn màu sắc sống động. Sau đây là top 10 huyền thoại bóng đá thế giới được xem là vĩ đại nhất lịch sử làng túc cầu. 

Pele 

Cái tên đầu tiên và cũng là huyền thoại bóng đá thế giới vĩ đại nhất lịch sử trong danh sách này chính là “Vua bóng đá” Pele. Huyền thoại người Brazil được xem là biểu tượng bất diệt của làng túc cầu với ba lần vô địch World Cup cùng hàng loạt danh hiệu cao quý khác. Ở những trận đấu của mình, ông đã trình diễn thứ bóng đá “như khiêu vũ” đặc trưng của xứ Samba.

Đọc thêm:
Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Pele từng 3 lần liên tiếp vô địch World Cup
Pele từng 3 lần liên tiếp vô địch World Cup

Một điều đặc biệt nữa là Pele không thi đấu ở châu Âu như nhiều danh thủ khác nhưng ông vẫn gây được sự chú ý khắp thế giới. Với những gì đã làm được và những di sản để lại cho bóng đá, ông đã và sẽ là huyền thoại sống mãi trong lòng người hâm mộ túc cầu.

Diego Maradona  

“Cậu bé vàng” Maradona chính là huyền thoại bóng đá thế giới tiếp theo có tên trong danh sách này. Ông chính là thủ lĩnh đã kéo Argentina thoát khỏi thời kỳ đen tối với danh hiệu World Cup mang tính biểu tượng. Ngoài ra, Maradona còn được xem là một vị vua tại CLB Napoli bởi thứ bóng đá hoa mỹ mà ông từng trình diễn. Ông luôn có một vị trí đặc biệt trong ngôi đền huyền thoại túc cầu giáo với những cảm xúc đã từng tạo ra cho người hâm mộ.

“Cậu bé vàng” Maradona
“Cậu bé vàng” Maradona

Lionel Messi  

Chủ nhân của 8 quả bóng vàng, 6 chiếc giày vàng và vô địch hầu hết mọi danh hiệu mà một cầu thủ có thể đạt được trong sự nghiệp, thành tích của Lionel Messi chính xác là vô tiền khoán hậu trong làng bóng đá thế giới. Sự thần thánh của Lionel Messi đã được chứng minh quá rõ ràng trong sự nghiệp vĩ đại của mình. Một vị trí trong danh sách những huyền thoại vĩ đại nhất là hoàn toàn xứng đáng với những gì El Pulga đã cống hiến cho bóng đá. 

Cristiano Ronaldo  

Là đại kình địch của Lionel Messi, cả hai đã tạo ra một cuộc so tài vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá. Biệt danh ông vua Champions League của Cristiano Ronaldo cũng đã đủ nói lên tầm vóc và sự vĩ đại của anh. 1 chức vô địch Euro, 5 quả bóng vàng, 4 chiếc giày vàng và vô số các danh hiệu lớn nhỏ mà cầu thủ nào cũng ao ước là đủ để Ronaldo có một vị trí trong danh sách những huyền thoại bóng đá thế giới. 

Đọc thêm:
10 cầu thủ đẹp trai nhất trong làng túc cầu
CR7 đã cùng Messi tạo nên cuộc so tài vĩ đại của bóng đá
CR7 đã cùng Messi tạo nên cuộc so tài vĩ đại của bóng đá

Johan Cruyff  

Được mệnh danh là một vị thánh của làng túc cầu, Johan Cruyff chính là cái tên tiếp theo trong danh sách này. Ông được xem là người đi đầu trong cuộc cách mạng thay đổi cách chơi bóng của cả thế giới với tư duy bóng đá hiện đại. Những di sản mà “Thánh Johan” để lại cũng như những danh hiệu khi còn thi đấu của ông chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự vĩ đại của huyền thoại người Hà Lan. 

Alfredo Di Stefano  

Lại là một huyền thoại người Argentina nhưng lại chơi bóng chủ yếu cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, Di Stefano được cho là người đã mở ra kỷ nguyên thống trị bóng đá cấp câu lạc bộ của Real Madrid với khả năng săn bàn đáng sợ của mình. Ông được xem là một trong những chân sút vĩ đại bậc nhất thế giới và một vị trí trong danh sách này dành cho ông là hoàn toàn xứng đáng. 

Di Stefano có khả năng săn bàn đáng kinh ngạc
Di Stefano có khả năng săn bàn đáng kinh ngạc

Franz Beckenbauer 

Tiếp theo là một người đã định nghĩa lại vị trí trung vệ trong bóng đá, không ai khác đó chính là Franz Beckenbauer. Ông được xem là biểu tượng vĩ đại cho vị trí trung vệ trong bóng đá. Biệt danh “hoàng đế” đã nói lên được tầm vóc và sự vĩ đại của huyền thoại này. 

Ông đã cùng Bayern Munich và đội tuyển Tây Đức giành được nhiều danh hiệu ở cả cương vị huấn luyện viên lẫn cầu thủ. Ngoài ra, ông còn là trung vệ đầu tiên có được 2 quả bóng vàng, một thành tích không phải cầu thủ nào ở hàng hậu vệ cũng làm được.

Zinedine Zidane 

Là biểu tượng vĩ đại của Pháp và Real Madrid, Zidane chắc chắn phải có một vị trí trong danh sách này. Rất nhiều người chắc còn nhớ tiền vệ người Pháp từng một mình quẩy giữa hàng tiền vệ của Brazil ở World Cup 2006 hay cú vung chân vào lưới Bayern Leverkusen ở Champion League. Những khoảnh khắc thiên tài đó chỉ có Zidane mới có thể làm được. 

Zidane vừa là cầu thủ, vừa là huấn luyện viên vĩ đại
Zidane vừa là cầu thủ, vừa là huấn luyện viên vĩ đại

Không chỉ là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới với lối chơi hoa mỹ nhưng cũng đầy hiệu quả, Zinedine Zidane còn là một trong số ít những huyền thoại thành công dưới cương vị huấn luyện viên. Dẫn dắt Real 3 lần liên tiếp vô địch cúp C1 là một thành tích mà không huấn luyện viên nào ở thời đại này có thể làm được. Nhiêu đó đã đủ cho thấy sự vĩ đại của Zidane là như thế nào.

George Best

George Best đã để lại cho làng túc cầu và đặc biệt là Man United những di sản trường tồn. Ông được xem là biểu tượng vĩ đại đối với người dân Ireland khi là người đặt nền móng đầu tiên cho bóng đá tại quốc gia này. Đối với MU, Best là một trong những số 7 huyền thoại với khả năng đi bóng, ghi bàn xuất sắc. Với sự hào hoa của mình, ông được xem là một trong những huyền thoại bóng đá xuất sắc nhất của thế kỷ trước.

Ferenc Puskas 

Huyền thoại người Hungary Ferenc Puskas chính là cái tên cuối cùng trong danh sách này. Đối với bóng đá Hungary, ông được xem là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cái tên Puskas của ông cũng được dùng để đặt cho giải thưởng bàn thắng đẹp nhất năm. Điều này đã nói lên được sự vĩ đại và tầm ảnh hưởng của ông đối với bóng đá thế giới cho đến tận ngày nay. 

Puskas được lấy tên đặt cho giải bàn thắng đẹp nhất của năm
Puskas được lấy tên đặt cho giải bàn thắng đẹp nhất của năm

Kết luận

Trên đây là top 10 huyền thoại bóng đá thế giới vĩ đại nhất lịch sử. Họ đều được xem là những bậc vĩ nhân của làng túc cầu và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của môn thể thao vua. Bên cạnh họ thì vẫn còn nhiều cái tên xuất sắc khác. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị về các cầu thủ bóng đá hay đến với chuyên mục tin tức của kênh TTBĐ Socolive TV ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *